- หน้า 2 -


szingym21.jpg

ท่า cross overs
           ท่าต่อไปคือ cable crossovers ที่ทั้งสอง ได้นัดแนะกันไว้ว่า จะฝึกทั้งหมด 3 เซท เซทละ 12 ครั้ง ด้วยน้ำหนักหลายๆขนาด สำหรับท่านี้ทรอย บริหารเซทแรกก่อน จึงเป็นโอกาสให้เรย์เผา "นายทรอย ต้องการบริหารท่านี้มาก เพราะเขาถ่ายขึ้นปก FLEX ฉบับปี 2533  ด้วยท่านี้  บางทีการดูเองในกระจก อาจจะทำให้ปลง หรือไม่ก็ระลึกถึงความหลัง ที่เคยโด่งดัง แต่ไม่อาจกลับคืนมาได้อีกแล้ว"  เมื่อทรอยบริหารจนครบเซทแล้ว เรย์ก็เดินเข้าไปแทนที่ ขณะที่กำลังเดินสวนกัน ทรอยเหลือบมองดูหน้าของเรย์ แล้วถือโอกาสแขวะ "เอาละ เอาละ ทำสีหน้าจริงจังเชียวนะ เก๊กหน้าเป็นพวกนายแบบอยู่ล่ะสิ หน้าแม่.. ง (F_cker) ไม่หล่อเท่าไรหรอกน่า ถ้าเอ็งเป็นคนอื่น ที่มามองดูหน้าเอ็งตอนนี้ คงจะรู้ว่า หน้าตาอย่างนี้ไปเกิดใหม่ดีกว่า"
           หลังจากจบเซทแล้ว ทรอยเอานิ้วจิ้มที่หน้าอกด้านซ้ายของเรย์ แล้วพูดว่า "โอเค.. ข้าชอบมองกระจก แต่นั่นก็เพราะมันมีอะไรดีๆให้ดู สิ่งที่เห็นก็คือ ร่างกายที่สมบูรณ์แบบ เต็มไปด้วยมัดกล้าม และเส้นเลือดของข้า แต่ถ้าเป็นแก ข้าว่า แกคงไม่มีอะไรให้ดูในกระจกหรอก เพราะไอ้ที่เห็นสะท้อนอยู่น่ะ มันก็คือก้อนไขมันที่ห่อหุ้มด้วยน้ำ"
           ถึงตรงนี้แล้ว เพื่อนหญิงของเรย์ก็เดินเข้ามาในยิม เรย์จึงขอตัวไปทักทายเธอก่อน  ทรอยพูดกับผมว่า "ดูเรย์สิ เขาทิ้งการบริหารไปเลย นี่แหละเห็นได้ชัด ถึงความแตกต่างระหว่าง นักเพาะกายที่แท้จริงอย่างผม กับนายเรย์ ที่ชอบสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเอง ว่าเป็นนักเพาะกายชั้นยอด ฮี่โธ่.. ถ้าเป็นผมนะ ผมจะไม่ให้แฟนมายุ่ง ตอนผมเล่นกล้ามเลยล่ะ" 
           ขณะที่ทรอยทำเซทที่สอง เรย์ก็เดินกลับมา แล้วแซวให้ผมฟังว่า " คุณน่าจะดีใจนะว่า  ทรอยย้อมสีผมมา  เพื่อให้พวกคุณถ่ายรูป เป็นพิเศษเลยนะ  ดูเขาสิ มองกระจก แบบหลงไหลได้ปลื้ม ในสีผมของเขาจริงๆเลย ดูไปดูมา ผมว่าเขาเหมือน พวกที่พึ่งหลุดมาจาก WWF(ค่ายมวยปล้ำ) เลย"  เมื่อทรอยทำจบเซทแล้ว ก็มาพูดว่า "รู้อะไรไหม.. เพื่อนหญิงของเรย์น่ะ มองผมตาไม่กระพริบเลย เขาเคยมองเรย์ แต่ตอนนี้เขาได้มาเห็น ชายหนัก 113 กก. สูง 180 ซม. และกล้ามเนื้อใหญ่เป็นภูเขา แบบผมนี่ คงจะพูดได้แต่ว่า (ดัดเสียงเป็นผู้หญิง) โธ่.. ฉันจะทำยังไงกับเจ้า 155 ซม. หนัก 54 กก. (แซวเรย์) นี่ยังไงกันนะ แล้วอีกอย่างนะ เจ้าเรย์ชอบเดทกับผู้หญิง หุ่นสะโอดสะองอย่างนี้ ก็เพราะว่า เวลาเขาซื้อเสื้อผ้าให้เธอใส่ เขาก็สามารถใส่มันได้ด้วย"

szingym22.jpg

ท่า DIP
           ท่าบริหารสุดท้าย คือท่า dip ถ่วงด้วยลูกน้ำหนัก ซึ่งเรย์นำเอาดัมเบลล์ขนาด 100 ปอนด์มาผูกกับเอวของเขา แล้วหันไปหัวเราะใส่ทรอย แล้วพูดว่า "ฮ่าๆ.. อ้าปากจนขากรรไกรค้างเลยสินะ โธ่ ไอ้น้ำหนักขนาดนี้น่ะ อั๊วใช้จนเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ยิมนาย นายคงไม่เคยเห็นสินะเพื่อน"  "แม่..ง  ไม่เห็นจะแปลกเลย หุบปากโสโครกของเอ็งได้เลยเรย์ ถ้าเอ็งทำได้ ข้าก็ทำได้" ทรอยตอบ   ดังนั้นเมื่อเรย์ฝึกเสร็จ ก็ถอดลูกน้ำหนักให้ทรอยผูกเอว แล้วเรย์ก็พูดว่า "อย่าดีแต่พูดแล้วกันเพื่อน ลองทำให้ดูหน่อยสิ"
           และหลังผ่านไปคนละสองเซท เซทละ 8 ครั้ง ด้วยน้ำหนักผูกเอว 100 ปอนด์ การบริหารหน้าอกทั้งหมดก็จบลง
บทส่งท้าย
           ข้างนอกโรงยิม เรย์กำลังเตรียมตัว จะขึ้นรถปอร์เชสีแดงของเขา ส่วนทรอยก็นั่งคร่อมรถฮาเล่คู่ใจ เรย์ตะโกนบอกก่อนว่า "เอาละ ไอ้เด็กแคลิฟอร์เนีย ถ้าจะเล่นกล้ามคราวต่อไป คงจะรู้นะว่าจะเจออั๊วที่ไหน"
           "เออ" ทรอยตอบ "ข้ารู้แล้วน่า ก็เจอเอ็งที่โรงยิมเล็กๆของเอ็ง  ที่เครื่องออกกำลังทุกอย่างเป็นสีชมพู มีวอลล์เปเปอร์แบบหวานแหววไงล่ะ ฮี่โธ่ สู้ยิมที่เป็นป้อมปราการของข้าไม่ได้ นั่นแหละถึงจะสมกับ ชายชาตรีอย่างข้าโว้ย" ว่าแล้วทรอยก็สตาร์ทรถฮาเล่ แล้วพูดต่อว่า "ระวังไว้เรย์ สักวันข้าจะเตะก้นเน่าๆของเอ็ง"   เรย์ตอบว่า "ฝันไปเถอะเพื่อน จะบอกให้นะ ก่อนที่นายจะทำอะไรอั๊วได้ อั๊วก็คงฝังศพนายเรียบร้อยแล้ว"
           ทรอยตบเกียร์รถมอเตอร์ไซค์ วิ่งผ่านหน้าเรย์ไป แล้วหันมาตะโกนว่า "โชคดีโว้ย.. ไว้เจอกันที่งานแข่งโอลิมเปียนะเพื่อน"  เรย์ตอบไปว่า "แน่นอนเพื่อน.. แล้วจะสำรองที่นั่งคนดูไว้ให้" (เรย์ ดูถูกทรอยว่า ต้องตกรอบแรก จนทำได้แค่เพียงเป็นคนนั่งดูเท่านั้น - webmaster)
           ผม (Peter) คิดว่า บางทีการไปสัมภาษณ์ แชรอน  แบรนู อาจจะมาทีหลัง การทำบทความของ เรย์กับทรอยภาคสองก็ได้มั้งเนี่ย หรือคุณคิดว่าไง?

szingym23.jpg


- end -